Ciro Immobile – Huyền thoại thất vọng của bóng đá Ý

Ciro Immobile - Huyền thoại thất vọng của bóng đá Ý

Với những cầu thủ thành công, vĩ đại thì đó sẽ là một sự nghiệp đầy những dấu ấn và thành công. Những cái tên này sẽ được công nhận là những huyền thoại của làng bóng đá và ai cũng có thể thấy được sự danh giá đó. Nhưng cái tên Ciro Immobile thực sự đã trở thành một huyền thoại của làng bóng đá, nhưng cái cách mà cầu thủ này trở nên vĩ đại lại rất lạ.

Sự nghiệp của cái tên Ciro Immobile

Ciro Immobile hiện nay cũng đã ở độ tuổi khá lớn và sự nghiệp của cái tên này cũng đã từng khoác áo rất nhiều câu lạc bộ khác nhau. Nhưng quãng thời gian đó có cả thành công và cả những thất bại.

Trưởng thành với bóng đá Ý

Sự nghiệp của cái tên Ciro Immobile bắt đầu với câu lạc bộ vĩ đại nhất của nước Ý là Juventus. Nhưng tại đây thì cái tên này chưa bao giờ được trọng dụng với đội hình chính. Với 3 mùa giải từ 2009 – 2012 thì tiền đạo này thường phải chơi bóng cho những câu lạc bộ nhỏ theo dạng cho mượn.

Ciro Immobile đã bắt đầu sự nghiệp với Juventus
Ciro Immobile đã bắt đầu sự nghiệp với Juventus

Đến mùa giải 2012 thì Ciro Immobile chính thức rời Juventus để đến với Genoa. Với 1 mùa giải tại đây thì cái tên này không thực sự để lại quá nhiều ấn tượng.

Thế nhưng sau đó thì Ciro Immobile được chuyển đến với Torino, kẻ thù của chính đội bóng cũ Juventus. Và với câu lạc bộ thành Turin thì cầu thủ này đã thể hiện một phong độ ấn tượng với thành tích ghi bàn khủng. Cũng là thời điểm mà cái tên này được rất nhiều đội bóng hàng đầu Châu Âu để mắt tới.

Giai đoạn thất vọng nặng nề

Nhưng sau đó là thời gian đầy thất vọng
Nhưng sau đó là thời gian đầy thất vọng

Sau những gì đã thể hiện ấn tượng, Ciro Immobile được Dortmund chiêu mộ vào mùa giải 2014. Thế nhưng trái ngược lại với những mà thể hiện trước đó, tại nước Đức thì cái tên này lại thể hiện một phong độ nhạt nhòa và kém cỏi.

Và chỉ 1 mùa giải đó thì Ciro Immobile lại được đến với Sevilla của Tây Ban Nha. Nhưng cũng tương tự như thời gian tại Đức. Cái tên này cũng chỉ mang lại sự thất vọng với câu lạc bộ của Tây Ban Nha.

Trở về để thành huyền thoại

Sau những thất bại cay đắng tại những câu lạc bộ tại Châu Âu, cái tên Ciro Immobile trở về với bóng đá Ý trong màu áo của Lazio. Nhưng chắc chắn thời điểm đó thì khó ai có thể nghĩ rằng cái tên này thực sự có thể làm nên trò trống gì.

Và chỉ tỏa sáng tại nước Ý
Và chỉ tỏa sáng tại nước Ý

Nhưng lịch sử đã gọi tên Ciro Immobile với bóng đá Ý. Cái tên này cùng với đội bóng thủ đô nước Ý đã viết lên lịch sử của giải bóng đá này. Anh ghi được hơn 170 bàn thắng cho Lazio từ thời điểm đó cho tới hiện tại và luôn là cái tên quan trọng nhất đội hình. Và chắc chắn tiền đạo người Ý cũng đã trở thành một cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử của bóng đá Ý.

Xem thêm:

Sadio Mane – Huyền thoại với trái tim nhân hậu nhất làng bóng đá

Nghịch lý của huyền thoại

Việc khẳng định cái tên Ciro Immobile là huyền thoại cũng vô cùng dễ hiểu, không nhiều những cái tên trong lịch sử cũng như hiện nay của bóng đá Ý có thể thực hiện được thành tích tương tự. Thế nhưng sự nghi ngờ luôn bao phủ lên sự nghiệp của cái tên này, ngay cả khi mà anh đã thể hiện được phong độ ấn tượng nhất.

Ciro Immobile từng là cái tên cạnh tranh cho danh hiệu chiếc giày vàng của Châu Âu bên cạnh những cái tên như Cristiano Ronaldo, Lionel Messi hay Robert Lewandowski. Và mùa giải 2019 – 2020 anh là chủ nhân của danh hiệu ấn tượng này. Thế nhưng dù là vậy cái tên này chỉ thực sự chơi hay chỉ khi khoác áo của Lazio.

Chẳng ai nghĩ Ciro Immobile lại trở thành huyền thoại với cách này
Chẳng ai nghĩ Ciro Immobile lại trở thành huyền thoại với cách này

Nếu như không nói đến thành tích với Dortmund hay Sevilla, thậm chí với chính đội tuyển Ý thì Ciro Immobile dù xuất hiện cũng để lại một bộ mặt kém cỏi. Thậm chí hiện tại thì đội tuyển Ý cũng không cần đến sự góp mặt của tiền đạo Lazio.

Nên cũng hiểu vì sao mà rất nhiều đội bóng lớn tại Châu Âu đều không muốn chiêu mộ Ciro Immobile. Và có lẽ cái tên này cũng chỉ muốn trở thành ngôi sao sáng nhất của đội bóng thành Roma dù không có danh hiệu chứ không là người thừa tại những đội bóng lớn.

Cuộc sống trong mơ với vợ hoa hậu

Có thể sự nghiệp của Ciro Immobile là những sự trái ngược khác nhau, có người yêu, có người ghét. Nhưng với bóng đá thì chắc chắn anh đã có được thành công, cũng như anh cũng có được ấn tượng với cuộc sống của mình.

Và cuộc sống ngọt ngào với người vợ xinh đẹp
Và cuộc sống ngọt ngào với người vợ xinh đẹp

Ciro Immobile có cuộc hôn nhân với cái tên Jessica Melena, người từng là hoa hậu Địa Trung Hải vào năm 2017. Và dù nổi tiếng, xinh đẹp, nhưng khi kết hôn với tiền đạo người Ý thì cô nàng hoa hậu này quyết định gác lại dự định cá nhân để chăm lo cho cuộc sống của cả 2.

Và nó cũng là một điểm ấn tượng trong sự nghiệp và cả cuộc sống của Ciro Immobile. Một cái tên có sự nghiệp rất thú vị, cũng đôi khi là kỳ lạ, nhưng anh là một huyền thoại cùng với vợ đẹp con khôn hết lòng vì gia đình.

Lời kết

Chắc chắn Ciro Immobile sẽ đi vào lịch sử của bóng đá Ý cũng như của bóng đá thế giới. Với Xoilac thì chẳng có điều gì không khẳng định cái tên này là một trong những tiền đạo ấn tượng nhất thời điểm gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *